Sửa chuột Macbook

Sửa chuột Macbook

Trackpad ( hay còn gọi là chuột Macbook ) lâu lâu bị “khùng” là một trong những lời than phiền mà mình nghe thấy nhiều nhất từ những người xài Macbook xung quanh mình. Nhiều khi chưa hẳn đó là lỗi phần cứng đâu, có thể bạn đã vô tình chỉnh một cái setting nào đó mà không để ý nên trackpad không còn hoạt động như ý muốn của bạn nữa. Cũng có thể đó là một lỗi vật lý khiến bàn rê chuột bị đơ và không phản hồi lại thao tác chạm của bạn, đơn giản như việc tay đang ướt hay có gì đó dơ dính trên trackpad chẳng hạn. Trong bài này mình sẽ tổng hợp lại những cách khắc phục các vấn đề hay gặp với trackpad của MacBook để bạn có thể dễ theo dõi, cần thì bookmark lại khi nào bị thì lấy ra xem cũng được.

rosegold-macbook-1-1024x682

Con trỏ bỗng dưng chậm đi

Bạn đang sử dụng để lướt web, đọc báo, xem tin tức, facebook,… Bỗng dưng việc rê chuột trở nên khó khăn bao giờ hết, và bạn kéo thả chuột cũng cực kì khó khăn khi sử dụng. Trong khi những ngày trước bạn vẫn sử dụng bình thường. Thì đừng lo, hãy làm theo cách của tôi bạn sẽ tự khắc phục được, đầu tiên bạn kiểm tra xem có một vùng nào của trackpad bị bẩn hay bị bụi bám vào hay không? Vì nếu có, nó sẽ làm mất đi độ nhám của trackpad khiến bạn sử dụng khó khăn hơn. Còn nếu không có, bạn vào Setting > System Preferences > Trackpad. Ở mức thiết lập, bạn sẽ thấy một thanh trượt mang tên “ Trackpad Speed “ bạn chỉ cần kéo nó lên mức 4 là vừa.

Bạn chưa Update Trackpad mới nhất cho Macbook

Nếu sử dụng một chiếc MacBook mới nhất của Apple (đời cuối 2008), khi phím bấm chuột ấn không có tác dụng, có thể tải chương trình Trackpad Firmware Update 1.0 về cài đặt lên máy. Nếu không thể cài đặt, máy sẽ tự động kiểm tra Software Update. Một cách đơn giản để khắc phục hiện tượng trên là dùng chuột máy tính ngoài và sử dụng thay vì Trackpad đang lỗi, từ đó vào ứng dụng cập nhật Firmware chạy lại. Sau khi cập nhật thành công, Trackpad sẽ hoạt động bình thường.

Vậy là với lượng kiến thức trên, bạn đã có cho mình những kinh nghiệm về việc sửa chữa chuột Macbook rồi đúng không? Nếu những cách trên, bạn vẫn không khắc phục được, thì bạn nên tìm một địa điểm sửa chữa Macbook tại Hồ Chí Minh uy tín. Và Nguyễn Tín Laptop chúng tôi sẽ giúp bạn điều đó, chúng tôi có đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, có dịch vụ chăm sóc khách hàng cực kì tận tình. Nếu bạn có vấn đề gì thắc mắc, hãy ghé chúng tôi nhé.

Liên hệ suamacbook.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Apple Center – Nguyễn Tín
Email: nguyentinlaptop@gmail.com
Điện thoại: 08.38 684 228 – 08. 38 684 229 – 0903 979 828
Fax: 08.39 915 455
Facebook: https://www.facebook.com/nguyentinapple

 

 

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *